Nguyễn Quyên

Vì sao nên cho trẻ học tiếng anh từ nhỏ

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ  nhỏ

Trẻ được học ngoại ngữ từ nhỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu quả cao trong phát âm, tiếp thu từ vựng…

Học tiếng anh giao tiếp trong môi trường thực tế

Tiếp cận với ngoại ngữ khi còn nhỏ tuổi là cách giúp trẻ dễ dàng thông thuộc cách sử dụng thứ tiếng không phải ngôn ngữ mẹ đẻ.

Phát âm chuẩn

Khi còn nhỏ, các giác quan của trẻ rất nhạy cảm và có xu hướng bắt chước lại giọng bản xứ. Nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) cho thấy chúng ta sẽ khó luyện phát âm chuẩn như người bản xứ khi tuổi càng lớn.

Vì vậy, phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh từ lúc còn nhỏ để ngôn ngữ này trở thành phản xạ. Việc học ngoại ngữ không nhất thiết bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc các em nghe và bắt chước nhiều.

Hào hứng khi học hỏi

Trẻ nhỏ học tự nhiên khi được kích thích trí mò khám phá. Những hoạt động vui học như bài hát có vần điệu, trò chơi tương tác… mang đến cho các em niềm yêu thích với ngôn ngữ.

Trẻ thường có xu hướng hát lại những bài tiếng Anh đơn giản, tươi vui khi về nhà. Nhờ cách này, vốn từ vựng, phát ấm của trẻ sẽ được cải thiện qua từng ngày mà không phải gò bó vào khuôn khổ cứng nhắc.

Không sợ sai khi học

Cho trẻ học từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện để các em cố gắng hết sức mà không sợ sai. Khi thực hành kỹ năng giao tiếp, vốn từ vựng, trẻ sẽ hào hứng chờ phản hồi từ bạn bè, thầy cô cũng như người thân.

Hơn nữa, trẻ nhỏ có cơ hội được rèn luyện ngôn ngữ từ môi trường lớp học, gia đình. Tại lớp, thầy cô sẽ hướng dẫn các em thông qua những hoạt động học tập vui nhộn. Khi về nhà, cha mẹ sẽ đồng hành cùng con trong việc học ngôn ngữ thông qua CD, sách truyện và phim ảnh.

Thấu hiểu đa văn hóa

Việc cho trẻ tiếp cận với thế giới đa ngôn ngữ sẽ giúp các em làm quen với sự phong phú của các nền văn hóa. Qua đó, trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi được trưởng thành trong môi trường xã hội đang toàn cầu hóa và kết nối phẳng như hiện nay.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu học tiếng anh cho học sinh, học viên tại khu vực Tuy Đức, trung tâm GDNN-GDTX Tuy Đức quyết định mở lớp tiếng anh giao tiếp, khi đăng ký học viên sẽ được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài, đồng thời có sự hướng dẫn của giáo viên tại trung tâm, học phí chỉ 500.000 nghìn đồng/ tháng. Học viên sẽ được học từ cơ bản và tăng dần lên theo trình độ, trong quá trình học còn được tham gia thêm các buổi ngoại khóa để trau dồi vốn tiếng anh của mình,..

Quý học viên có nhu cầu đăng ký học vui lòng đến trực tiếp văn phòng của trung tâm theo địa chỉ Thôn 3, Đăk Buk So, Tuy Đức, Đăk Nông hoặc liên hệ vào sđt 0394065889 để được tư vấn.

Chinh phục tiếng anh, vững bước tương lai!