Chủ nhật, ngày 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tuy Đức
Bùi Thơm
                              Thứ 5, ngày 29/Th4/20

Ngành Dược có phải là ngành HOT ?

Có rất nhiều bạn băn khoăn không biết có nên học dược sĩ hay không? Liệu học dược sĩ ra trường làm gì và có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội đề ra với ngành nghề chăm sóc sức khỏe của cộng đồng h

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người thực hành nghề Dược trong ngành Y tế. Họ cũng là người tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hay giải thích kết quả xét nghiệm lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc và những nhân viên y tế khác.

Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau liên quan đến Dược học như:

  • Trình dược viên tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm
  • Lao động kỹ thuật hoặc lao động giản đơn trong các dây chuyền sản xuất thuốc, cung ứng vật tư, thiết bị cho ngành Dược.
  • Nghiên cứu, điều chế các loại thuốc chữa bệnh mới
  • Đánh giá, kiểm định chất lượng các loại dược phẩm trước khi đưa vào sử dụng.
  • Tự mở quầy bán thuốc hoặc làm thuê tại các cửa hàng dược phẩm

Trung cấp Y Dược xét tuyển dễ dàng

Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở thì hệ học Trung cấp Y Dược có phương thức xét tuyển đầu vào đơn giản. Những năm xét tuyển gần đây, để đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành Y tế nên phương thức tuyển sinh đầu vào ngành Dược hệ Trung cấp có nhiều gợi mở.

Tại Trung tâm GDNN – GDTX Tuy Đức  thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS đã có đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào hệ đào tạo của trường. Đây được xem là cơ hội thuận lợi cho những thí sinh có học lực trung bình theo đuổi đam mê với ngành Dược.Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Dược, thí sinh cũng có thể học Liên thông Cao đẳng Dược để mở rộng và nâng cao kiến thức chuyên môn.

Với cơ hội việc làm lớn và điều kiện tuyển sinh đơn giản, Trung cấp Dược là chọn lựa lý tưởng cho những thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành Y Dược.

Học Dược sĩ Trung cấp ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực cho ngành Dược sĩ là rất cao. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y tế đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành Dược.

Không phải bạn nào cũng có khả năng theo học hệ đào tạo Đại học Dược, chính vì vậy với điều kiện xét tuyển tốt nghiệp THCS  như hiện nay thì việc lựa chọn học Trung Cấp  Dược chính là hướng đi đúng đắn nhất, an toàn và hiệu quả nhất.

  • Mọi chi tiết liên hệ, Đăng ký:

– Địa chỉ: Trung tâm GDNN-GDTX Tuy Đức (Thôn 3 – Đăk Buk So–Tuy Đức) ; 

– Điện thoại: hotline: 0949.808.228; 

– Mail : gdtxtuyduc@gmail.com  Website: www.gdtxtuyduc.edu.vn,

face: facebook.com/ttgdtxtuyduc

Chia sẻ
liên hệ với chúng tôi qua messenger liên hệ với chúng tôi qua zalo Gọi điện cho chúng tôi