Thứ 6, ngày 19/04/2024
Bùi Thơm

Có nên học Trung cấp Công nghệ thông tin?

Trong thời buổi bùng nổ sự phát triển về internet, máy tính ngày càng khẳng định vị trí và vai trò quan trọng gần như không thể thiếu của mình đối với con người. Các ngành học liên quan đến máy tính ngày càng phổ biến, lan rộng và nhận được nhiều sự đăng kí tham dự của các bạn sinh viên theo học. Trung cấp Công nghệ thông tin dần trở thành sự ưu tiên, lựa chọn hàng đầu của những bạn vừa kết thúc bậc trung học phổ thông.  Ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ hết “hot”! Học Công nghệ thông tin luôn thu hút đặc biệt là giới trẻ yêu thích máy tính và công nghệ. Bởi:

Cơ hội việc làm không giới hạn trong sự bùng nổ của công nghệ toàn cầu

“Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT đang cao nhất trong lịch sử” là nhận định của VietnamWorks (Trang web tuyển dụng lớn nhất VN hiện nay). Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2025, Việt Nam thiếu hụt hơn 800.000 nhân sự IT.

Dựa trên số liệu đó, ta thấy nhu cầu nhân sự ngành này ước tính tăng 13% cho mỗi năm. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực CNTT. Nhiều doanh nghiệp lớn liên tục tổ chức các đợt tuyển dụng từ sinh viên đến người có kinh nghiệm.

Trước làn sóng phát triển công nghệ số, mọi hoạt động trong cuộc sống (việc làm, giải trí, liên lạc…) giờ đây bỗng trở nên dễ dàng qua một chiếc laptop, smartphone… công nghệ thông tin trở thành ngành nghề “len lõi” ở mọi nơi, mọi lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp trong nước luôn trong tình trạng thiếu nhân sự IT, liên tục có các đợt tuyển dụng lớn.

Mức thu nhập hấp dẫn

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng “rào đón” nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Mức lương phổ biến từ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là 15 – 30 triệu đồng. Lương quản lý từ 2500 – 3000 $/tháng và giám đốc trở lên từ 3500 – 5000 $/tháng.

Người học luôn được tiếp cận với nguồn tri thức mới

Khi làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, bạn sẽ được nắm bắt những kiến thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất, thúc đẩy bạn phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa tư duy sáng tạo của bản thân.

Là ngành học năng động và sáng tạo

Môi trường làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin rất năng động. Nhân sự về IT đa số đều là những người trẻ, đầy tài năng và khát vọng, giúp bạn trở nên năng động dễ dàng phát huy được năng lực của bản thân.

Hơn nữa, trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay đòi hỏi các IT phải liên tục nâng cao tay nghề để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thường xuyên được thử thách khả năng sáng tạo và “chinh chiến” với các dòng code, ngôn ngữ lập trình… Điều này giúp các bạn có thể tự trau dồi chuyên môn, trở thành một nhân viên giỏi và chuyên nghiệp hơn.

Vậy có nên học Trung cấp Công nghệ thông tin để tiếp tục theo đuổi ước mơ?

Người ta luôn có câu rằng: “Khi 1 cánh cửa đóng lại, sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra. Thành công không nhất định phải bắt đầu từ cánh cổng trường Đại học”. Nếu hôm nay, bạn không vào được trường Đại học mà bạn mong muốn, thì hãy tìm cơ hội khác cho bản thân nếu bạn vẫn có đủ quyết tâm và nhiệt huyết. Và để vẫn có thể gắn bó với ngành CNTT yêu thích. Bạn hãy đăng ký học trung cấp công nghệ thông tin ngay nhé!

• Mọi chi tiết liên hệ, Đăng ký:

– Địa chỉ: Trung tâm GDNN-GDTX Tuy Đức (Thôn 3 – Đăk Buk So–Tuy Đức) ;

– Điện thoại: hotline: 0949.808.228;