Thứ 2, ngày 17/06/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tuy Đức
Bùi Thơm
                              Thứ 5, ngày 21/Th4/20

CÁC LỢI ÍCH KHI HỌC TRUNG CẤP NGHỀ

Hiện nay, các trường dạy nghề nói chung và Trung cấp nghề nói riêng ngày càng khẳng định được vị trí và nhiều lợi ích trong việc đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực lao động cho các ngành nghề xã hội. Không chỉ vậy, đối tượng của học nghề rất đa dạng từ học sinh THCS, THPT, sinh viên, đến cả học nghề cho người đi làm. Ngoài ra, học Trung cấp nghề còn mang lại nhiều lợi ích khác mà không phải ai cũng biết.

Kinh tế phát triển vượt bậc kéo theo rất nhiều ngành nghề ở nước ta tăng trưởng mạnh mẽ. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có tay nghề bài bản và chuyên môn nghiệp vụ tại các ngành tăng lên cấp số nhân. Thế nhưng, môi trường Đại học vẫn chưa thể giải quyết triệt để “bài toán” nhân sự vì nhiều lý do khác nhau. Hiểu được điều đó, các trường trung cấp nghề mang tới môi trường học tập và nhiều thuận lợi cho các bạn trẻ ở cả yếu tố tài chính lẫn kiến thức.

Với quy định hiện nay thì học sinh học hết lớp 9 có thể đi học Trung cấp. Khi học Trung cấp tại nghề tại TT GDNN – GDTX Tuy Đức học sinh sẽ được hưởng các lợi ích sau đây:

Thứ nhất, tiết kiệm thời gian. Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học Trung cấp (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng Trung cấp thì học sinh mới tốt nghiệp THCS học tại TT GDNN – GDTX Tuy Đức chỉ cần học 3 năm là có thể được cấp cả 2 bằng: Bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp Trung cấp.

Thứ hai, tiết kiệm tiền bạc. Theo quy định của Chính phủ, học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên Trung cấp thì được MIỄN HỌC PHÍ. Ngoài ra, học sinh sẽ được vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp, được hưởng hỗ trợ học phí. theo quy định của Nhà nước.

Thứ ba, tăng khả năng tự lập. Học sinh học hệ Trung cấp được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học Trung cấp, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học.

Thứ tư, được học lên Cao đẳng, Đại học. Học sinh được d dùng bằng Trung cấp để học liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ năm, chương trình đào tạo tiên tiến. Chương trình đào tạo của TT GDNN – GDTX Tuy Đức được xây dựng với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết, vì vậy sẽ nâng cao năng lực thực hành của học sinh đảm bảo học sinh sẽ làm được việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, học sinh còn được học thêm các môn kỹ năng mềm, kỹ năng sống, như giải quyết phàn nàn, làm việc nhóm, nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, giảng dạy nội dung phòng chống tham nhũng… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

Thứ sáu, triết lý đào tạo đúng đắn. Học sinh sẽ được thụ hưởng đúng triết lý đào tạo “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”, góp phần xây dựng cho học sinh quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời.

Thứ bảy, khả năng tìm việc làm cao. Nhờ chất lượng đào tạo cao, uy tín tốt nên học sinh tốt nghiệp có cơ hội tìm việc làm cao. Bên cạnh đó, nhà trường luôn đẩy mạnh quan hệ với các doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong việc thực tập và tìm kiếm việc làm.

            Có điều kiện để học tập tuần tự từ THCS, THPT, cao đẳng, đại học là điều ai cũng mơ ước. Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều học sinh không có điều kiện để học tuần tự như thế. Trong trường hợp đó thì việc lựa chọn học TT GDNN – GDTX Tuy Đức ngày sau khi tốt nghiệp THCS là một lựa chọn sáng suốt./.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp nghề cần những gì ?

TT GDNN – GDTX Tuy Đức tuyển sinh hệ trung cấp dành cho học sinh tốt nghiệp THCS vào các ngành:

1. Công nghệ thông tin4. Y sỹ7. Chăn nuôi thú y
2. Điều dưỡng5. Quản lý và KD du lịch8. Kỹ thuật chế biến món ăn
3. Dược sỹ6. Sư phạm mầm non 

Hồ sơ đăng ký gồm

– 01 phiếu đăng ký học nghề (theo mẫu, dán ảnh, đóng dấu của UBND xã, phường).

– 02 bản phôtô công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (nộp sau khi được cấp);

– 01 bản phôtô công chứng học bạ THCS (nộp sau khi được cấp);

– 03 bản sao giấy khai sinh;

– 6 ảnh màu cỡ 3×4; 2 ảnh màu 4×6;

– 01 bản phô tô giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Kết thúc trước ngày 31/10/2020

Thời gian nhập học và khai giảng: Tháng 10/2020

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp nghề về địa chỉ:  TT GDNN – GDTX Tuy Đức (Thôn 3, Đăk buk So – Tuy Đức)

  • Mọi chi tiết liên hệ, Đăng ký:

– Địa chỉ: Trung tâm GDNN-GDTX Tuy Đức (Thôn 3 – Đăk Buk So–Tuy Đức) ; 

– Điện thoại: hotline: 0949.808.228; 

– Mail : gdtxtuyduc@gmail.com  Website: www.gdtxtuyduc.edu.vn,

face: facebook.com/ttgdtxtuyduc

Chia sẻ
liên hệ với chúng tôi qua messenger liên hệ với chúng tôi qua zalo Gọi điện cho chúng tôi